ค้นหาบล็อกนี้

วันศุกร์ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2554

สปาเก็ตตี้ไก่สับ

 ゚・✿..:*เครื่องปรุง*.:。✿*
  • ไก่บด    
  • หอมหัวใหญ่สับหยาบ    
  • แครอทหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า    
  • มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
  • ซอสสปาเก็ตตี้ [Prego มะเขือเทศ]
  • ซอสมะเขือเทศ
  • เห็ดฟางดอกตูม
  • เส้นสปาเก็ตตี้ [เส้นเล็ก ใหญ่แล้วแต่ชอบ]
  • ออริกาโน
  • น้ำตาล
  • ซอสเห็ดหอมตราเด็กสมบูรณ์
  ゚・✿..:*วิธีทำ*.:。✿*
  1. ใส่น้ำมันในกระทะเล็กน้อย ตั้งไฟพอร้อน เอาหอมหัวใหญ่สับใส่ลงไปผัดพอหอม
  2. เสร็จแล้วใส่แครอทลงผัดพอสุกใส่ไก่บดลงไปปรุงรสด้วยพริกไทยนิดหน่อยแล้วก็ซอสเห็ดหอมน้ำตาล
  3. ชิมพอให้มีรสกลมกล่อมและสุกแล้วใส่มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าและเห็ดฟางผัดต่อสักครู่แล้วเทซอสสปาเก็ตตี้
    ที่เตรียมไว้ใส่ใสกระทะ
  4. ผัดต่อให้เครื่องทุกอย่างสุกให้ทั่วแล้วเติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย พอเดือดแล้วเติมซอสมะเขือเทศและใบออริกาโนลงไป
  5. ชิมพอให้รสชาติกลมกล่อมเปรี้ยวหวานพอดีแล้วปิดเตา  
゚・✿..:*วิธีต้มสปาเก็ตตี้*.:。✿*
         
          ต้มน้ำให้เดือดใส่เกลือลงไปเล็กน้อยจากนั้นนำเส้นสปาเก็ตตี้ลงไปต้มตามระยะเวลาที่ระบุไว้ที่ซองสปาเก็ตตี้ [สปาเก็ตตี้แต่ละยี่ห้อความหนาบางของเส้นไม่เท่ากันหากไม่มีระยะเวลาในการต้ม หากต้มไปสักพักให้ลองตักมาหยิกดูว่ายังมีแป้งแข็ง ๆ อยู่รึเปล่าหากหยิกแล้วเส้นนิ่มก็ให้ปิดเตาแล้วตักเส้นไปคลุกกับน้ำมันมะกอกเพื่อไม่ให้เส้นติดกันเมื่อเย็น]


เสร็จแล้วค่ะ หน้าตาน่าทานทีเดียว ^ ^

          การทำอาหารของเจ้าของ blog ไม่เคยตวงหรือว่าใช้สูตรอะไรค่ะเลยไม่รู้ว่าจะบอกว่าใส่อะไรเท่าไหร่ดีเพราะว่าทำอาหารแต่ละอย่างก็จะใส่เครื่องปรุงและกะประมาณเอาเองแล้วก็ชิมดูว่าขาดอะไรหรือว่าพอดีรึยัง หากใครจะลองเอาไปทำโดยกะประมาณของเอาก็ไม่ว่ากันค่ะ

2 ความคิดเห็น:

  1. ถามนิดนึง ถ้าใช้เส้นข้าวซอยจะ ดูน่าทานไหม แบบว่าชอบอะไรที่มีสีสัน เห็นแล้วก้ออยากทานอะไรขึ้นมาเหมือนกัน
    อีกนิด ถ้ามีหน่อไม้ด้วยล่ะ

    ตอบลบ
  2. เปลี่ยนเป็นเส้นอย่างอื่นแทนก็ได้ค่ะ แต่หน่อไม้นี่ไม้เคยลองใส่ดูนะค่ะ น่าจะเพิ่มรสชาติไปอีกแบบ ^ ^

    ตอบลบ